Trang Chủ Giới Thiệu Hồ sơ năng lực Liên Hệ
46/22D Nguyễn Ngọc Nhựt, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.HCM
0932 032 777
MENU
menu

LỢI ÍCH TỪ VIỆC SỬ DỤNG SỔ TAY

LỢI ÍCH TỪ VIỆC SỬ DỤNG SỔ TAY

 

Một cuốn sổ nho nhỏ để vừa túi áo hay một cuốn sổ bìa bọc da đẹp đẽ trong túi xách vẫn không bao giờ là thừa thãi.

 

Ngày nay khi nhắc đến "Notebook" hẳn người ta sẽ nghĩ đến chiếc máy tính điện tử kích thước nhỏ hơn là cuốn sổ giấy xinh xắn.Để có thói quen sử dụng sổ tay như một đồ dùng văn phòng phẩm quen thuộc hay một cuốn sổ ghi nhớ trong một phần của đồ dùng học tập. Thực chất từ xưa đến nay nó vẫn chưa được phổ biến ở mức rộng rãi. Bởi hầu hết mọi người chưa nhận thấy ích lợi to lớn từ những cuốn sổ tay nhỏ.

 

Có thể nói ở Châu Âu vào khoảng nửa sau thế kỷ XIX, có những cuốn sổ không tên tuổi được nhiều nghệ sỹ tiên phong sử dụng như một công cụ đắc lực cho công việc sáng tác của họ. Những người nghệ sỹ này say mê thỏa sức sáng tạo ở mọi lúc mọi nơi - đặt bút lên cuốn sổ và viết hay vẽ bất cứ thứ gì từ cuộc sống đường phố hay trong các quán cafe, nắm bắt ngay tức thì những khoảnh khắc, ý tưởng và cảm xúc thoáng qua trong đầu. Tuy vậy, không chỉ nhà văn hay họa sĩ mới có nhu cầu ghi chép lại, tất cả mọi người với nhiều ngành nghề khác nhau đều sở hữu một vài cuốn sổ tay với mục đích khác nhau.

Ngoài những thiết bị điện tử mà ngày nay ai cũng sở hữu, một cuốn sổ nho nhỏ để vừa túi áo hay một cuốn sổ bìa bọc da đẹp đẽ trong túi xách vẫn không bao giờ là thừa. Bởi sổtay luôn có những ưu điểm không thể phủ nhận.

 

Giúp ích trong công việc

 

Ý tưởng cho công việc chợt lóe lên nhưng bạn đang phải giải quyết một vấn đề khác nếu không được ghi chép lại bạn có thể bỏ lỡ nó. Những ghi chú trong cuộc họp, những việc phải làm trong ngày, hay về đến nhà bạn phát hiện ra một lỗi nhỏ và cần phải sửa ngay vào ngày hôm sau...Cuốn sổ taytrong túi bạn sẽ phát huy tác dụng vào những trường hợp này. Duy trì thói quen xem lại sổtay hằng ngày sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có.

 

Trợ thủ đắc lực cho não bộ

 

Đây là ưu điểm lớn nhất của cuốn sổ tay bỏ túi. Xét cho cùng bộ não con người không phải lúc nào cũng hoạt động có hiệu quả, người ta chỉ nên nhớ những gì cần nhớ và nên bỏ bớt những thứ linh tinh ra ngoài. Nếu ai cũng cố dồn hết mọi kiến thức trong đầu thì đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra thực sự mình chẳng nhớ cái gì một cách trọn vẹn. Vì thếmọi thứ từ đơn giản đến phức tạp bạn có thể dùng bút kýviết vào sổ tay thay vì cố nhồi nhétdù sau 1 tuần hay 2 tuần khi cần đến bạn chỉ cần mở sổ tay ra kiểm tra sẽ thấy mọi việc được tái hiện đầy đủ. Không những giảm thiểu công việc cho bộ não, thực tế việc viết hay vẽ các ý tưởng ra giấy còn giúp bộ não hiểu rõ vấn đề và thông suốt hơn. Việc thể hiện ý tưởng trên giấy dù là được viết bằng bút chì, bút bi hay bút ký thì nó cũng tạo ra cảm giác liền mạch và sáng sủa hơn khi gõ vào các thiết bị số.

 

 

Thân thuộc

 

Cảm xúc lật giở từng trang giấy, cho dù nội dung có khô khan như là những ghi chú trong cuộc họp công việc, vẫn luôn có kết nối vô hình với con người nhiều hơn là cảm giác khi ngồi trước máy tính hay cầm một chiếc smartphone. Thực tế vẫn có những thứ mà các thiết bị điện tử không thể đem đến cho con người được, đó là những gì thuộc về cảm giác thật. Ngón tay khi chạm vào tờ giấy sẽ khiến bạn thư thái và bớt căng thẳng hơn khi chạm vào bàn phím

 

Ngày nay, sổ tay không chỉ được sử dụng ở văn phòng phẩm mà còn được một số bạn học sinh – sinh viên vẫn sử dụng những sổ tay loại lớn dùng để làm lưu bút ghi lại những khoảnh khắc đẹp của tuổi áo trắng.

 

Đến tận bây giờ, rất nhiều người vẫn còn yêu quý những giá trị xưa cũ. Họ yêu thích những cuốn sổ tay đẹp đẽ, họ đặt bút cẩn thận viết từng nét chữ và nâng niu cuốn sổ hơn là những chiếc máy đắt tiền. Thiết nghĩ, hành động giản dị ấy có thể khiến cuộc sống số hóa vội vã hiện nay trở nên đơn giản hơn trong một đôi lúc.

 

Bạn có thấy sổ tay thực sự có ích chưa nào? Hãy nhanh chân chạy ra các siêu thị sách hay các cửa hàng bán văn phòng phẩmđồ dùng học tập để lựa ngay cho mình những cuốn sổ nhỏ nhỏ xinh xinh để ghi chú lại những thứ cần lưu ý nhé.

 

Sổ tay như một người bạn, sổ tay đẹp như một người bạn thân!

 

Ngoài ra sổ tay handmade và sổ da cao cấp cũng rất được yêu thích. Sổ tay không đơn thuần là một vật dụng, nó theo bạn đến trường, theo bạn đến sở làm, cùng bạn chia sẽ kiến thức, công việc, tâm tình và cả những bí mật. Vậy nên, sổ tay đẹp chính là một người bạn thân. Sổ tay cổ điển (vintage) luôn là quyển sổ tay độc đáo, và cũng không nhiều nơi bán sổ tay như vậy mà phần lớn bạn chỉ tìm thấy những quyển sổ thông thường trong nhà sách.

Kiến thức cần biết
Liên Hệ Báo Giá
KINH DOANH
KINH DOANH
0909 52 52 39
E: inanviet.vn@gmail.com
inanviet.vn
KINH DOANH
KINH DOANH
(08) 3974 05 47
E: inanviet.vn@gmail.com
inanviet.vn
Trang chủ Về chúng tôi Dịch vụ của chúng tôi Những điều bạn cần biết Thông tin liên hệ
10K lượt thích

0932 032 777
0932 032 777