Trang Chủ Giới Thiệu Hồ sơ năng lực Liên Hệ
46/22D Nguyễn Ngọc Nhựt, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.HCM
0932 032 777
MENU
menu

Lợi ích của một cuốn sổ tay

Vì sao phải ghi chép? Vì trí óc con người có hạn, những điều gây ấn tượng mạnh với chúng ta hôm nay, ngày mai sẽ biến đi hết để nhường chỗ cho cái mới. Việc ghi chép luôn đem lại hai lợi ích lớn:

  • Giảm tải cho bộ óc. Bộ não giống như RAM máy tính, nhét nhiều quá ắt sẽ đơ. Thay vì nhớ động từ quá khứ chia thế nào, thì tương lai dùng ra sao, các bạn chỉ cần nhớ rằng tất cả ngữ pháp tiếng Anh đều nằm trong quyển sổ bìa xanh lơ cất ở ngăn tủ bên trái.
  • Giúp tư duy mạch lạc. Suy nghĩ dù hay đến mấy cũng không thể nào biến thành hành động hoặc giúp sức cho hành động, nếu trước hết nó không được ghi chép có hệ thống. Tôi đã có cơ may được tiếp một giáo sư ở MIT (ai không biết MIT là gì xin mời google) và nói chuyện với nhiều bạn đi học ở các trường Ivy League của Mỹ. Điểm khác biệt lớn nhất giữa những người xuất sắc này và số đông là ở chỗ họ suy nghĩ mạch lạc và có hệ thống, còn chúng ta, nhất là người Việt Nam, thì không. Mà muốn sắp xếp suy nghĩ của mình cho có hệ thống, trước hết các bạn phải ghi nó ra giấy!

Ý tưởng được ghi chép lại sẽ biến thành cục vàng, ý tưởng không được ghi chép lại sẽ biến thành cục…cứt. Victor Hugo vĩ đại luôn mang theo mình bút và sổ tay. Mỗi khi ông nói ra một điều gì khác ngoại trừ “Cảm ơn, tôi ngủ rất ngon” hoặc “Mau đi pha cho tôi cái gì đó để uống”, ông liền viêt ngay ý tưởng vào quyển sổ của mình. Tất cả các ghi chép này được sắp xếp cẩn thận và cuối cùng hóa thành những kiệt tác văn chương. Để cất hết giấy tờ của Victor Hugo, người Pháp đã phải xây cả một viện bảo tàng.


Kiến thức cần biết
Liên Hệ Báo Giá
KINH DOANH
KINH DOANH
0909 52 52 39
E: inanviet.vn@gmail.com
inanviet.vn
KINH DOANH
KINH DOANH
(08) 3974 05 47
E: inanviet.vn@gmail.com
inanviet.vn
Trang chủ Về chúng tôi Dịch vụ của chúng tôi Những điều bạn cần biết Thông tin liên hệ
10K lượt thích

0932 032 777
0932 032 777